Lễ hội Leo cọt mỡ xã Cần Nông
Lượt xem: 348
Ngay sau khi tiếng trống khai hội vang lên, nhiều hoạt động vui chơi bổ ích đã được tổ chức như: thi hát giao duyên, bóng chuyền nam, nữ, bóng đá nam, thi ném còn, bịt mắt đánh trống, kéo co, tung còn, đặc biệt là trò chơi thi leo cột mỡ thu hút hàng nghìn du khách thập phương đến xem và cổ vũ. Lễ hội được tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con nhân dân ở các xã biên giới sau dịp Tết Nguyên đán, ca ngợi truyền thống tinh thần cần cù lao động, sáng tạo trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng và giữ gìn nét văn hóa truyền thống. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã thể hiện bản sắc dân tộc. http://caobangtv.vn/Uploaded/Users/Admin/images/2017/2/leo%20cot%20mo.jpg Đây là lễ hội thứ 6 và cũng là lễ hội cuối cùng trong dịp đầu xuân của huyện Thông Nông. Do có sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức nên lễ hội đã diễn ra một cách an toàn thiết thực, tiết kiệm, số lượng người dân đến tham gia vui hội đông nhất từ trước đến nay.